CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM CHƯƠNG 1 HÌNH HỌC 11

  -  

Hướng dẫn giải Bài Ôn tập Chương thơm I. Phnghiền dời hình với phnghiền đồng dạng trong phương diện phẳng, sách giáo khoa Hình học tập 11. Nội dung bài vấn đáp câu hỏi trắc nghiệm 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 trang 35 36 sgk Hình học 11 bao hàm tổng thích hợp cách làm, lý thuyết, phương pháp giải bài bác tập hình học tập gồm vào SGK để giúp những em học sinh học tập giỏi môn toán lớp 11.

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm chương 1 hình học 11


Lý thuyết

1. §1. Phnghiền vươn lên là hình

2. §2. Phép tịnh tiến

3. §3. Phép đối xứng trục

4. §4. Phép đối xứng tâm

5. §5. Phnghiền quay

6. §6. Khái niệm về phnghiền dời hình cùng hai hình bởi nhau

7. §7. Phxay vị tự

8. §8. Phxay đồng dạng

Dưới đấy là phần Hướng dẫn trả lời câu hỏi trắc nghiệm 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 trang 35 36 sgk Hình học 11. Các các bạn hãy xem thêm kỹ đầu bài xích trước khi giải nhé!


Câu hỏi trắc nghiệm chương I

backlinks.vn trình làng với các bạn vừa đủ cách thức giải bài tập hình học tập 11 kèm câu vấn đáp chi tiết thắc mắc trắc nghiệm 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 trang 35 36 sgk Hình học tập 11 của Bài Ôn tập Chương I. Phxay dời hình với phép đồng dạng trong phương diện phẳng mang đến chúng ta xem thêm. Nội dung chi tiết câu trả lời từng thắc mắc chúng ta coi dưới đây:

*
Trả lời thắc mắc trắc nghiệm 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 trang 35 36 sgk Hình học 11

1. Trả lời thắc mắc trắc nghiệm 1 trang 35 sgk Hình học tập 11

Trong các phnghiền biến hóa hình sau, phnghiền như thế nào không phải là phxay dời hình?

(A) Phnghiền chiếu vuông góc lên một mặt đường thẳng;

(B) Phép đồng nhất;

(C) Phép vị tự tỉ số $(-1)$;

(D) Phép đối xứng trục.

Trả lời:

Trong những phxay biến hóa hình trên thì phép chiếu vuông góc lên một con đường thẳng chưa hẳn phép dời hình do nó không bảo toàn khoảng cách thân nhị điểm ngẫu nhiên.


⇒ Chọn đáp án: (A).

2. Trả lời thắc mắc trắc nghiệm 2 trang 35 sgk Hình học tập 11

Trong những mệnh đề sau, mệnh đề làm sao sai”

(A) Phép tịnh tiến vươn lên là mặt đường thẳng thành mặt đường thẳng tuy nhiên tuy nhiên hoặc trùng cùng với nó;

(B) Phnghiền đối xứng trục phát triển thành đường trực tiếp thành con đường thẳng tuy nhiên tuy vậy hoặc trùng cùng với nó;

(C) Phép đối xứng trọng tâm biến đổi đường trực tiếp thành con đường thẳng tuy vậy tuy nhiên hoặc trùng với nó;

(D) Phxay vị trường đoản cú đổi thay mặt đường thẳng thành đường trực tiếp tuy vậy song hoặc trùng cùng với nó.


Trả lời:

Phnghiền đối xứng vươn lên là mặt đường trực tiếp thành con đường thẳng song tuy vậy hoặc trùng cùng với nó chỉ lúc đường thẳng kia tuy vậy song cùng với trục.

Vậy câu trả lời (B) là sai.

⇒ Chọn đáp án: (B).

3. Trả lời câu hỏi trắc nghiệm 3 trang 35 sgk Hình học 11

Trong mặt phẳng $Oxy$ đến đường thẳng $d$ có phương thơm trình (2x – y + 1 = 0.) Để phnghiền tịnh tiến theo vectơ (vec v) biến hóa $d$ thành chính nó thì (vec v) cần là vectơ như thế nào trong số vectơ sau?

(A) (vec v = (2;,,1)) ; (B) (vec v = (2;,, – 1));


(C) (vec v = (1;,,2)) ; (D)(vec v = ( – 1;,,2)).

Trả lời:

Phép tịnh tiến (T_v) đổi mới d thành bao gồm nó khi vectơ tịnh tiến (vec v) là 1 vectơ chỉ pmùi hương của $d$.

⇒ Chọn đáp án: (C).

4. Trả lời thắc mắc trắc nghiệm 4 trang 36 sgk Hình học tập 11

Trong khía cạnh phẳng toạ độ $Oxy$, đến (vec v = (2; – 1)) với điểm (M( – 3;2).) Ảnh của điểm $M$ qua phép tịnh tiến theo veclớn (vec v) là vấn đề bao gồm toạ độ nào trong các toạ độ sau?

$(A) (5;3) ; (B) (1; 1);$


$(C) (-1; 1) ; (D) (1; -1).$

Trả lời:

call $M’(x’; y’)$ là hình họa của $M$ qua (T_v) ta có: (overrightarrow MM’ = vec v)

(left{ eginarraylx’ + 3 = 2\y’ – 2 = – 1endarray ight. Leftrightarrow left{ eginarraylx’ = – 1\y’ = 1endarray ight.) giỏi M’(-1; 1)

⇒ Chọn đáp án: (C).

5. Trả lời thắc mắc trắc nghiệm 5 trang 36 sgk Hình học 11


Trong phương diện phẳng toạ độ $Oxy$ mang đến mặt đường thẳng $d$ tất cả phương thơm trình: (3x – 2y + 1 = 0.) Hình ảnh của đường trực tiếp $d$ qua phxay đối xứng trục $Ox$ gồm phương thơm trình là:

(A) (3x + 2y + 1 = 0) ; (B) ( – 3x + 2y + 1 = 0);

(C) (3x + 2y – 1 = 0) ; (D) (3x – 2y + 1 = 0).

Trả lời:

(Mleft( a;frac3a + 12 ight) in d,) hotline $M’$ là hình họa của $M$ qua phnghiền đối xứng qua trục $Ox$, khi đó

(left{ eginarraylx’ = a\y’ = – frac3a + 12endarray ight. Leftrightarrow 2y’ = – (3x’ + 1) Leftrightarrow 3x’ + 2y’ + 1 = 0)

Do đó $d’$ là hình họa của $d$ thì (d’:3x + 2y + 1 = 0)

⇒ Chọn đáp án: (A).

6. Trả lời câu hỏi trắc nghiệm 6 trang 36 sgk Hình học 11

Trong khía cạnh phẳng toạ độ $Oxy$ mang lại đường thẳng $d$ gồm pmùi hương trình: (3x – 2y – 1 = 0.) Ảnh của con đường thẳng $d$ qua phxay đối xứng vai trung phong $O$ tất cả pmùi hương trình là:

(A) (3x + 2y + 1 = 0) ; (B) ( – 3x + 2y – 1 = 0) ;

(C) (3x + 2y – 1 = 0) ; (D) (3x – 2y – 1 = 0).

Trả lời:

(M(1;1) in d,) Hotline $M’$ là hình họa của $M$ qua Đo, Lúc đó:

(left{ eginarraylx’ = – 1\y’ = – 1endarray ight.) xuất xắc M’(-1; -1) cùng tuy vậy tuy vậy cùng với d, cho nên (d’:3(x + 1) – 2(y + 1) = 0)

( Leftrightarrow – 3x + 2y – 1 = 0.)

⇒ Chọn đáp án: (B).

Xem thêm: Học Viện Hagl Arsenal Jmg - Học Viện Bóng Đá Hoàng Anh Gia Lai

7. Trả lời câu hỏi trắc nghiệm 7 trang 36 sgk Hình học 11

Trong các mệnh đề sau, mệnh đề nào sai?

(A) Có một phnghiền tịnh tiến phát triển thành hầu hết điểm thành chính nó;

(B) Có một phxay đối xứng trục phát triển thành số đông điểm thành thiết yếu nó;

(C) Có một phnghiền cù biến các điểm thành chính nó;

(D) Có một phxay vị trường đoản cú biến chuyển đông đảo điểm thành thiết yếu nó.

Trả lời:

Mọi điểm đối xứng trục chỉ đổi thay mỗi điểm trên trục thành chủ yếu nó.

Vậy câu trả lời (B) không đúng.

⇒ Chọn đáp án: (B).

8. Trả lời thắc mắc trắc nghiệm 8 trang 36 sgk Hình học 11

Hình vuông bao gồm mấy trục đối xứng?

(A) 1; (B) 2; (C) 4; (D) Vô số.

Trả lời:

Hình vuông gồm trục đối xứng là hai tuyến phố chéo và hai đường thẳng trải qua hai trung điểm của cặp cạnh đối lập.

⇒ Chọn đáp án: (C).

9. Trả lời câu hỏi trắc nghiệm 9 trang 36 sgk Hình học 11

Trong các hình sau, hình nào tất cả rất nhiều trọng điểm đối xứng?

(A) Hai mặt đường trực tiếp giảm nhau;

(B) Đường elip;

(C) Hai con đường trực tiếp song song;

(D) Hình lục giác những.

Trả lời:

Hai mặt đường trực tiếp tuy vậy tuy vậy bao gồm vô số trung khu đối xứng nằm trên đường trực tiếp tuy nhiên tuy vậy cách phần lớn hai đường thẳng kia.

⇒ Chọn đáp án: (C).

10. Trả lời thắc mắc trắc nghiệm 10 trang 36 sgk Hình học tập 11

Trong những mệnh đề sau, mệnh đề làm sao sai?

(A) Hai con đường trực tiếp bất kỳ luôn luôn luôn đồng dạng;

(B) Hai con đường tròn bất kỳ luôn luôn đồng dạng;

(C) Hai hình vuông vắn ngẫu nhiên luôn luôn đồng dạng;

(D) Hai chữ nhật bất kỳ luôn đồng dạng.

Trả lời:

Cho nhì hình chữ nhật thứu tự có các kích cỡ là $a; b$ với $a’; b’$

*

Nếu (fracaa’ e fracbb’) thì ko sống thọ phnghiền đồng dạng làm sao biến hình này thành quyết tê, đề xuất hai hình chữ nhật tất cả form size nlỗi trên là ko đồng dạng.

Vậy câu trả lời (D) sai.

⇒ Chọn đáp án: (D).

Xem thêm: Tạo Index Trong Sql Server, Những Điều Cần Biết Về Index Trong Database

Bài trước:

Bài tiếp theo:

Chúc các bạn làm cho bài bác giỏi thuộc giải bài tập sgk toán lớp 11 với vấn đáp câu hỏi trắc nghiệm 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 trang 35 36 sgk Hình học tập 11!

“các bài luyện tập như thế nào khó đang gồm backlinks.vn“


This entry was posted in Toán lớp 11 and tagged bài 1 trang 35 sgk Hình học 11, bài xích 10 trang 36 sgk Hình học tập 11, bài xích 2 trang 35 sgk Hình học tập 11, bài xích 3 trang 35 sgk Hình học 11, bài 4 trang 36 sgk Hình học 11, bài bác 5 trang 36 sgk Hình học 11, bài xích 6 trang 36 sgk Hình học 11, bài xích 7 trang 36 sgk Hình học tập 11, bài bác 8 trang 36 sgk Hình học tập 11, bài xích 9 trang 36 sgk Hình học 11, Câu 1 trang 35 sgk Hình học 11, Câu 10 trang 36 sgk Hình học tập 11, Câu 2 trang 35 sgk Hình học tập 11, Câu 3 trang 35 sgk Hình học 11, Câu 4 trang 36 sgk Hình học tập 11, Câu 5 trang 36 sgk Hình học 11, Câu 6 trang 36 sgk Hình học tập 11, Câu 7 trang 36 sgk Hình học tập 11, Câu 8 trang 36 sgk Hình học 11, Câu 9 trang 36 sgk Hình học tập 11.