Unit 1 lớp 12: home life

     

Before you read. While you read. After you read. Task 1. Choose the sentence A, B or c that is nearest in meaning to lớn the sentence given.

Bạn đang xem: Unit 1 lớp 12: home life


Task 2

Task 2. Answer the questions. 

(Trả lời câu hỏi)

1. How busy are the parents in the passage?

2. How caring is the mother?

3. How vì the father and the daughter nội dung the household chores?

4. What is the daughter attempting khổng lồ vì after secondary school?

5.Why bởi vì the children feel they are safe and secure in their family?

Lời giải chi tiết:

1. They are very busy. They have sầu to lớn work long hours & sometimes they have to lớn work at night.

Thông tin: Đoạn 1: “She has to lớn work long hours & once a week she has lớn work on a night shift. My father is a biologist. He works from 8 a.m. to lớn 5 p.m. in a lab, but sometimes when there is a project, he doesn’t come home until very late at night.

Tạm dịch:

Bố người mẹ của thừa nhận vật dụng vào bài xích phát âm bận rộn như thế nào?

=> Họ cực kỳ bận bịu. Họ đề nghị làm việc các giờ đồng hồ và thỉnh thoảng nên có tác dụng ca đêm.

2. She’s always the first lớn get up in the morning lớn make sure her children can leave sầu trang chính for school with breakfast và in suitable clothes. And she always makes dinner ready before her husband gets home.

Thông tin: Đoạn 2: “My mother is a very caring woman. She takes the responsibility for running the household. She is always the first one lớn get up in the morning to lớn make sure that we leave trang chủ for school having eaten breakfast and dressed in suitable clothes. In the afternoon, after hospital, she rushes lớn the market, then hurries home so that dinner is ready on the table by the time Dad gets home page.

Tạm dịch:

Người chị em thân thương khía cạnh như vậy nào?

=> Bà luôn luôn là fan đầu tiên ngủ dậy để bảo đảm an toàn những bé bữa sớm đầy đủ với áo xống chỉnh chu trước lúc đến ngôi trường. Và bà luôn đun nấu bữa ăn tối chấm dứt trước lúc chồng đi làm việc về.

3. The father sometimes cooks some special dishes và mends things around the house at weekends. And the daughter helps with the household chores: washing up & taking out the garbage. She also takes care of her two younger brothers.

Thông tin: Đoạn 2: “Dad is always willing khổng lồ give sầu a h& with cleaning the house. Unlike most men, he enjoys cooking.”

Tạm dịch:

Người cha cùng đàn bà share vấn đề công ty như thế nào?

=> Người tía thỉnh phảng phất nấu bếp rất nhiều món quan trọng và sửa đầy đủ thiết bị xung quanh nhà vào vào buổi tối cuối tuần. Và người con gái góp câu hỏi đơn vị như: giặt giũ, đổ rác rến. Cô cũng chăm lo 2 em trai bé dại.

4.  She attempts lớn win a seat in a university.

Thông tin: Đoạn 3: “I am now in my final year at the secondary school, và in my attempt khổng lồ win a place at university

Tạm dịch:

Người phụ nữ đã cố gắng làm cái gi sau thời điểm học kết thúc trung học?

=> Cô cố gắng đỗ vào một trường ĐH.

5. Because they are a close-knit and supportive sầu of one another, they often cốt truyện their feelings và whenever problems come up, they discuss them frankly & quickly find solutions.

Thông tin: Đoạn 4: “We are a very close-knit family & very supportive sầu of one another. We often chia sẻ our feelings, & whenever problems come up, we discuss them frankly and find solutions quickly. We always feel safe & secure in our family.”

Tạm dịch:

Tại sao mọi đứa ttốt cảm giác an ninh với yên vai trung phong vào mái ấm gia đình của chúng?

Bởi vị chúng ta là 1 trong những mái ấm gia đình gắn bó khăng khít và giúp đỡ cho nhau, họ thường chia sẻ xúc cảm cùng bất cứ bao giờ có vụ việc xảy ra họ trao đổi mau lẹ với đưa ra phương án.


Work in groups. Compare the family described in the text with your own family.

(Làm câu hỏi theo đội. So sánh gia đình được trình bày vào bài xích phát âm cùng với mái ấm gia đình của chủ yếu bạn.)


Lời giải đưa ra tiết:

The family in the text is larger than mine. There are four of us altogether: my parents, my sister và I.


Unlike the family in the text, only my father goes to lớn work; he’s a teacher in a secondary school in the thành phố. My mother’s a housewife. My sister is married and working in a bank. She hasn"t had a child yet. My sister’s family lives in the same district as my family.

My mother is a devoted wife. She always lakes good care of everybody in the family. Never does she get up after five a.m. to lớn prepare breakfast for dad & me. My father is a great husb& He always keeps an good eye on the family. In his spare time, he gives a h& with household chores. He is mv great tư vấn and guide in my study.


Since I’m in the final year and under the study pressure, my parents let me have a lot of time for my schooling. Despite this, I realize my responsibility 10 help my parents with the chores: I sweep the floor, sometimes wash dishes and take out the garbage.

Like the family in the text, we are very closely-knit & supportive sầu of one another. I feel happy because my parents are very caring. They spkết thúc as much lime for the family as possible. At weekends we. all the members of the family, sometimes gather và have dinner together. We cốt truyện our feelings, joys as well as sorrows, và tư vấn one another when any problems come up.

Tạm dịch:

mái ấm vào bài bác phát âm to hơn gia đình của tôi. tổ ấm tôi toàn bộ bao gồm 4 người: bố mẹ, chị gái cùng tôi. Không y như gia đình vào bài bác phát âm, chỉ có ba tôi đi làm; ông là gia sư làm việc ngôi trường trung học trong thị thành. Mẹ tôi là nội trợ bếp núc. Chị tôi sẽ kết bạn cùng sẽ thao tác làm việc trên một ngân hàng. Chị ấy vẫn chưa tồn tại nhỏ. mái ấm của chị ấy tôi sống cùng quận cùng với gia đình tôi.

Mẹ tôi là 1 trong những tín đồ vk Chịu đựng thương thơm cần mẫn. Bà luôn chăm lo các thành viên trong gia đình hết sức chu đáo. Bà không khi nào thức dậy sau 5 giờ đồng hồ để sẵn sàng bữa tiệc sáng sủa mang đến cha nhưng mà tôi. Bố của tôi là một trong những tín đồ ck tuyệt vời ông luôn dõi theo gia đình. Lúc thư thả, ông góp thao tác bên. Ông là nguồn rượu cồn lực đẩy đà và giải đáp tôi vào tiếp thu kiến thức.

Vì tôi đã học tập năm cuối cấp với chịu đựng các áp lực tiếp thu kiến thức, bố mẹ để tôi có không ít thời hạn học hành. Dù vậy, tôi vẫn Cảm Xúc quá trình của chính bản thân mình trợ giúp cha mẹ làm việc nhà: tôi quét bên, thỉnh thoảng cọ bát với đổ rác rưởi.

Cũng giống hệt như mái ấm gia đình trong bài xích đọc, công ty chúng tôi là 1 trong những gia đình đính thêm bó ràng buộc và hỗ trợ lẫn nhau. Tôi cảm giác niềm hạnh phúc do cha mẹ siêu quyên tâm băn khoăn lo lắng cho tôi. Họ dành thời hạn cho mái ấm gia đình nhiều độc nhất hoàn toàn có thể. Chúng tôi, tất cả các thành viên trong gia đình triệu tập lại và bữa tối với mọi người trong nhà. Chúng tôi share cảm giác, niềm vui cũng tương tự nỗi bi quan và trợ giúp nhau khi gồm vụ việc.

Loigiaigiỏi.com


BEFORE YOU READ

I. BEFORE YOU READ (Trước khi bạn đọc)

Work in pairs. Ask and answer these questions about the picture.

(Làm câu hỏi theo cặp. Hỏi với trả lời phần đông thắc mắc sau về bức tranh)

*

1. Where is the family? (mái ấm gia đình này ngơi nghỉ đâu?)

2. What is each member of the family doing? (Mỗi member trong mái ấm gia đình sẽ có tác dụng gì?)

3. Is the family happy? Why (not)? (hộ gia đình này còn có vui lòng không? Tại sao (Tại sao không)?)

Lời giải chi tiết:

1. The family may be in the sitting room at home page. (hộ gia đình này có thể sẽ ở phòng khách tận nhà.)

2. The father is playing with the son and the mother is helping the girl with her study. (Bố sẽ chơi với con trai và mẹ đã giúp phụ nữ học tập bài xích.)

3. It"s a happy & cthất bại - knit family, everyone of which loves and helps one another. (Đó là một trong những mái ấm gia đình nao nức với ràng buộc, mỗi cá nhân hầu như yêu tmùi hương với hỗ trợ thành viên không giống.)


WHILE YOU READ

II. WHILE YOU READ (Trong khi chúng ta đọc)

Clichồng trên phía trên nhằm nghe:

Read the passage and vì chưng the tasks that follow.

( Đọc bài bác và làm cho bài bác tập theo sau)

I come from a family of five sầu people: my parents, my two younger brothers and I. My mother works as a nurse in a big hospital. She has to lớn work long hours & once a week she has khổng lồ work on a night shift. My father is a biologist. He works from 8 a.m. to lớn 5 p.m. in a lab, but sometimes when there is a project, he doesn’t come trang chủ until very late at night. Although my parents are very busy at work, they try khổng lồ spend as much time with their children as possible. It is generally believed that “men build the house và women make it home”, but in my family, both parents join hands to give sầu us a nice house & a happy home page.

My mother is a very caring woman. She takes the responsibility for running the household. She is always the first one to get up in the morning lớn make sure that we leave trang chủ for school having eaten breakfast & dressed in suitable clothes. In the afternoon, after hospital, she rushes lớn the market, then hurries home page so that dinner is ready on the table by the time Dad gets trang chủ. Dad is always willing to lớn give a h& with cleaning the house. Unlike most men, he enjoys cooking. Sometimes, at weekends, he cooks us some special dishes. His eel soup is the best soup I have ever eaten.

I am now in my final year at the secondary school, and in my attempt to win a place at university, I am under a lot of study pressure. However, being the eldest child và the only daughter in the family I try to help with the household chores. My main responsibility is to lớn wash the dishes & take out the garbage. I also look after the boys, who are quite active và mischievous sometimes, but most of the time they are obedient & hard-working. They love joining my father in mending things around the house at weekends.

We are a very close-knit family & very supportive of one another. We often giới thiệu our feelings, and whenever problems come up, we discuss them frankly and find solutions quickly. We always feel safe and secure in our family. It is a base from which we can go inlớn the world with confidence.

Xem thêm: Vùng Đông Nam Bộ Có Những Điều Kiện Thuận Lợi Nào Để Thu Hút Đầu Tư Nước Ngoài

Dịch bài bác đọc:

Gia đình tôi tất cả năm người: cha mẹ tôi, nhị em trai và tôi. Mẹ tôi là y tá tại 1 cơ sở y tế phệ. Bà buộc phải thao tác làm việc những giờ đồng hồ, cùng đề xuất trực đêm hàng tuần một đợt. Bố tôi là đơn vị sinch đồ dùng học. Ông thao tác làm việc ở chống xem sét từng ngày tự 8 giờ sáng mang đến 5 giờ chiều, nhưng mà thỉnh phảng phất lúc có đề án ông đề nghị có tác dụng mang đến tận khuya new về đơn vị. Mặc dù phụ huynh tôi hết sức bận bịu cùng với các bước, bọn họ phần nhiều nỗ lực dành riêng tối nhiều thời gian rất có thể đến công ty chúng tôi. Người ta hay bảo rằng "bầy ông xây nhà ở bọn bà xây tổ ấm", mà lại trong mái ấm gia đình tôi, cả phụ huynh tôi thuộc phổ biến sức làm cho Cửa Hàng chúng tôi một căn nhà đẹp với một mái ấm gia đình niềm hạnh phúc.

Mẹ tôi là một trong đàn bà biết quyên tâm tới bạn không giống. Mẹ phụ trách Việc nội trợ. Mẹ luôn là fan dậy nhanh nhất có thể công ty để lo đến công ty chúng tôi ăn sáng và xống áo chỉnh tề nhằm đến lớp. Vào giờ chiều, sau khoản thời gian rời bệnh viện, bà mẹ vội vàng đi chợ rồi gấp rút về bên, sao cho ban đêm chuẩn bị sẵn sàng trên bàn ăn uống trước khi bố về. Bố luôn chuẩn bị giúp vệ sinh dọn cống phẩm. Không giống như các người bọn ông không giống, tía tôi ưng ý thổi nấu nướng. Thông thường vào vào buổi tối cuối tuần bố nấu mang đến chúng tôi vài ba món đặc biệt quan trọng. Món lẩu lươn vì chưng bố tôi đun nấu ngon hơn bất cứ món lẩu như thế nào tôi đã từng ăn.

Lúc bấy giờ tôi là học viên phổ thông năm cuối, và với ý định đậu vào đại học, tôi chịu đựng tương đối nhiều áp lực đè nén. Dù thế, là bạn chị cả tương tự như là con gái tuyệt nhất vào nhà, tôi luôn nỗ lực giúp chị em thao tác đơn vị. Công việc bao gồm của tớ là cọ bát với đổ rác rưởi. Tôi cũng quan tâm các em, lũ chúng nhiều khi khôn cùng hiếu động với quậy phá, nhưng mà thường xuyên thì chúng khá ngoan cùng siêng làm cho. Chúng yêu thích cùng ba tôi sửa chữa thay thế lặt vặt vào đơn vị vào vào cuối tuần.

Gia đình Cửa Hàng chúng tôi siêu khăng khít và giúp sức cho nhau. Chúng tôi hay thuộc share ảm đạm vui, với khi gặp rắc rối, chúng tôi thuộc trực tiếp thắn dàn xếp cùng lập cập tìm ra chiến thuật. Chúng tôi luôn thấy thận trọng cùng an toàn trong gia đình bản thân. Đó là nền tảng gốc rễ góp chúng tôi hoàn toàn có thể lạc quan lao vào đời.


Task 1

Task 1. Choose the sentence A, B or c that is nearest in meaning to lớn the sentence given.

(Chọn câu A, B, C ngay sát nghĩa độc nhất với câu đang cho)

1. He doesn"t come home until very late at night.

A. He never comes trang chính late at night.

B. He comes home page late at night. 

C. He sometimes comes trang chính late at night.

Tạm dịch:

1. Ông ấy không về công ty cho đến lúc tối muộn. (tối muộn bắt đầu về)

A. Ông ấy chưa lúc nào về công ty muộn vào buổi tối.

B. Ông ấy về công ty muộn vào trời tối.

C. Ông ấy thỉnh thoảng về bên rất muộn vào buổi tối.

2. "Men build the house và women make it home page."

A. Both men and women are good at building houses.

B. Men và women have sầu lớn live sầu separately.

C. Men’s responsibility is lớn work & tư vấn the family and women’s job is khổng lồ look after the family.

Giải thích: "Men build the house và women make it trang chủ." (idiom – thành ngữ) = “Đàn ông xây nhà ở, bọn bà xây tổ ấm

Tạm dịch: 

2. “ Đàn ông xây nhà ở với bầy bà làm tổ ấm.” 

A. Cả bọn ông và lũ bà phần đa giỏi xây nhà.

B. Đàn ông với bầy bà phải sinh sống tách biệt.

C. Trách nhiệm của lũ ông là thao tác làm việc và nuôi gia đình và các bước của phụ nữ là quan tâm mái ấm gia đình. 

3. Our parents join hands to give sầu us a nice house và a happy trang chủ.

A. Our parents work together to give us a nice house & a happy home.

B. Our parents take each other’s hands when they give sầu us a nice house và a happy home page.

C. Our parents shake hands when they give sầu us a nice house and a happy trang chủ.

giải thích: join hands: thông thường tay, phổ biến sức

Tạm dịch: 

3. Bố chị em Cửa Hàng chúng tôi thuộc tầm thường tay đến Shop chúng tôi một nơi ở đẹp cùng một mái ấm gia đình niềm hạnh phúc.

A. Bố bà mẹ chúng tôi làm việc cùng nhau để cho Cửa Hàng chúng tôi một căn nhà đẹp mắt với một gia đình niềm hạnh phúc.

B. Bố bà bầu của công ty chúng tôi cố gắng lấy tay nhau khi bọn họ mang lại Shop chúng tôi một khu nhà ở đẹp cùng một gia đình hạnh phúc.

C. Bố bà mẹ công ty chúng tôi bắt tay Lúc họ mang lại Cửa Hàng chúng tôi một ngôi nhà đẹp nhất với một mái ấm gia đình niềm hạnh phúc.

4. The boys are mischievous sometimes.

A. The boys are well-behaved sometimes.

B. The boys enjoy playing tricks & annoying people sometimes.

C. The boys miss their parents sometimes.

giải thích: mischievous (adj): tinh nghịch, lỉm lỉnh

Tạm dịch:

4. Những cậu bé bỏng thỉnh thoảng lại tinch nghịch.

A. Những cậu bé nhỏ thỉnh thoảng ngoan ngoãn.

B. Những cậu nhỏ bé thỉnh thoảng say mê trêu chọc với làm fan không giống khó tính.

C. Những cậu bé xíu thỉnh thoảng ghi nhớ bố mẹ chúng.

5. We are a very close-knit family.

A. Members of our family have very cthảm bại relationships with each other.

B. Members of our family need each other.

Xem thêm: Viết Giấy Giới Thiệu Người Vào Đảng, Giấy Giới Thiệu Người Vào Đảng

C. Members of our family are never cthua thảm lớn each other. 

Giải thích: 

close-knit (adj): khăng khít

cthảm bại relationship: gồm mối quan hệ ngay sát gũi

Tạm dịch:

5. Chúng tôi là 1 trong mái ấm gia đình đính thêm bó gắn bó.

A. Các member vào gia đình của chúng tôi có một quan hệ tình dục thân thương cùng với nhau


Chuyên mục: Tổng hợp